CHUỘT MÁY TÍNH LÀ GÌ ? CÓ MÁY LOẠI ?

Chuột máy tính là một thiết bị ngoại vi dùng để điều khiẻn và làm việc với máy tính. Dựa vào tính năng, hoạt động của thiết bị mà XZONE chúng ta chia thành các loại sau:

  1. Chuột bi

Là chuột được thiết kế với một viên bi sắt nằm ở bụng chuột, khi ta thao tác thì viên bi sắt sẽ lăn  để tạo ra hướng di chuyển.

chuột máy tính xzone đồng nai
Chuột bi cổ điển

Hiện tại thì loại chuột này xuất hiện khá hiếm, vì các loại chuột quang, laser xuất hiện. Ngoài ra cần phải vệ sinh chuột thường xuyên để sử dụng trơn chu hơn.

       2. Chuột quang

Là chuột hoạt động trên nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng (hoặc laser) phát ra từ một nguồn cấp để xác định sự thay đổi toạ độ của con trỏ trên màn hình máy tính.

chuột máy tính xzone đồng nai

Ngoài việc kén chọn mặt phẳng làm việc, đặt biệt là không hoạt động trên mặt kính. 

Nhưng nó được người dùng tin dùng vì trọng lượng nhẹ hơn chuột bi và sự tiện lợi.

      3. Chuột không dây

Chuột không dây là chuột sử dụng sóng để kết nối không dây như bluetooth và NFC. Cấu tạo chuột máy tính không dây khá phức tạp với bảng mạch và bộ phận thu phát sóng.

chuột máy tính xzone đồng nai
Chuột không dây

Hiện tại, chuột không dây được sử dụng khá phổ biến, vì nó gọn, không có dây kết nối rườm ra, dễ dàng di chuyển và liên kết nhanh chống.

    4. Chuột gaming

chuột máy tính xzone đồng nai
một số chuột gaming

Là loại chuột được thiết kế dành riêng cho game thủ. Với độ nhạy và sự linh hoạt, ngoài ra nó còn nhỏ gọn, cằm nắm và tạo sự thoải mái cho bàn tay và các ngón tay.

Để chọn được chuột tốt thì bạn cần phải biết được các thương hiệu sản xuất chuột nổi tiếng, sau đó dựa vào từng cấu tạo và hình dáng để nhận biết hàng thật hay nhái.

Một số thương hiệu chúng ta có thể tin dùng : logitech, Razer, Fuhlen, Akko, ….

Thông tin liên hệ

– Add: KDC A1C1, KP Lập Thành, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

– Hotline: 0836810068 – 0836810168

– Zalo: 0836810068

– Email: cskh@xzone.com.vn

– Website: www.xzone.com.vn