650,000
190,000
3,880,000
170,000
-15%
850,000
-22%
1,390,000

Router WiFi là gì?

thiết bị mạng
Router wifi là gì ?

Router WiFi là một thiết bị cho phép chia sẻ kết nối Internet với nhiều thiết bị khác như điện thoại di động, laptop, máy tính bàn, máy tính bảng,… Có thể kết nối bằng hình thức có dây hoặc không dây.

Thiết bị Router Wi-Fi là thiết bị không thế thiếu và có thể được lắp đặt ở khắp mọi nơi như: văn phòng, gia đình, quán coffee, nhà hàng,… Người dùng có thể truy cập vào internet để lướt web, xem phim, đọc báo,… mà không cần phải quan tâm đến việc hết dung lượng.

Chức năng của Router WiFi

Router Wi-Fi kết nối với Modem thông qua một sợi dây cáp chuyên dụng, đảm nhận nhiệm vụ gửi các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng wifi khác nhau.

Nhờ vào chức năng này, Router Wi fi có thể kết nối wifi cho cho các thiết bị thông minh như máy tính bảng và điện thoại. Ngoài ra thiết bị còn cho khả năng kết nối tốt với laptop, máy tính bàn và cả tivi.

Router WiFi giúp mở rộng phạm vi phủ sóng wifi trong các tầng nhà, khu vực, giảm tải kết nối cho modem chính, hạn chế tình trạng bị ngắt kết nối khi quá nhiều người cùng truy cập 1 mạng wifi.

Ưu và nhược điểm của Router

Ưu điểm

Giúp làm giảm lưu lượng mạng.

Giúp chia sẻ WiFi và kết nối mạng với nhiều máy.

Giảm tải dữ liệu bằng cách phân phối các gói dữ liệu.

Cung cấp kết nối giữa các kiến trúc mạng khác nhau như Ethernet & Token ring,…

Nhược điểm

Tốc độ kết nối mạng bị giảm khi sử dụng nhiều máy tính.

Là thiết bị phụ thuộc (cần có modem mới chia sẻ được WiFi).

Cách lựa chọn Router WiFi tốt nhất

Để mua Router WiFi phù hợp về tính năng, công việc và nhu cầu, bạn có thể tham khảo những yếu tố dưới đây:

– Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng là yếu tố quan trọng khi chọn mua Router, thể hiện qua số lượng và hiệu suất của ăng-ten. Bạn nên chọn loại Router WiFi hỗ trợ xuyên tường đối với nhà có tường dày, khu đông dân cư, văn phòng.

– Tốc độ kết nối tối đa của Router

Tốc độ truy cập tối đa của Router WiFi là tốc độ cao nhất mà thiết bị có thể xử lý được, chúng nằm trong khoảng 150 Mpbs đến hàng ngàn Mpbs và điều này còn phụ thuộc vào gói cước và nhà cung cấp dịch vụ.

 Băng tần đơn, băng tần kép

Băng tần là tần số mà mạng không dây hoạt động, có 2 loại băng tần: băng tần đơn và băng tần kép. Bạn nên chọn Router hỗ trợ băng tần kép, vì băng tầng kép sẽ hoạt động ổn định và có độ bền hơn, tuy nhiên giá thành hơi cao.

– Độ bảo mật của WiFi

Để đảm bảo tính bảo mật, bạn nên chọn WP2 là bảo mật được đánh giá là an toàn nhất.

Các mẫu router wifi tại XZONE – Computer & Camera

Thiết bị mạng router wifi
Các dòng Router wifi hiện nay.