CPU là gì ?

cpu thế hệ 12 intel
CPU là gì ?

CPU là viết tắt của chữ Central Processing Unit, tạm dịch là bộ xử lý trung tâm, là các mạch điện tử trong một máy tính, thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh và các hoạt động nhập/xuất dữ liệu cơ bản do mã lệnh chỉ ra.

Tốc độ xử lý CPU thế nào là nhanh và chọn theo nhu cầu sử dụng.

Số lượng lõi CPU

CPU chơi game hiện đại có nhiều lõi.Nhiều game trên máy tính sử dụng nhiều lõi, nhưng số lượng lõi nhiều hơn trở nên ngày càng quan trọng khi thực hiện các tác vụ tiêu hao nhiều CPU ngoài chơi game, như mã hóa video hoặc sử dụng các chương trình phức tạp để tạo nội dung cấp cao.

Tốc độ xung nhịp CPU

Tốc độ xung nhịp mỗi lõi càng cao thì càng tốt. Khi chọn CPU mới, hãy tìm tốc độ xung nhịp cao nhất có thể phù hợp với ngân sách của bạn, đồng thời đảm bảo bạn có số lõi/luồng cần thiết cho khối lượng công việc.

Xem xét các tính năng bổ sung của CPU

Đồ họa tích hợp

Hầu hết các CPU Intel® sử dụng đồ họa tích hợp, có nghĩa là các CPU này có thể hiển thị đồ họa trên màn hình mà không cần có GPU rời. Đồ họa tích hợp có thể hữu ích, đặc biệt là khi khắc phục sự cố tiềm ẩn liên quan đến GPU riêng.

Ép xung

Yếu tố khác cần cân nhắc khi chọn CPU là bạn có muốn ép xung hay không.

Tìm Bộ xử lý Intel® Core™ cho bạn

Khả năng của bộ xử lý và bộ vi mạch thường được xác định theo thế hệ của CPU (tức là thế hệ thứ 12 hoặc thế hệ thứ 13). Nguyên tắc chung là, số càng cao, CPU càng có nhiều tính năng, với số lõi và số luồng, tốc độ xung nhịp và dung lượng bộ nhớ cache cao hơn. Các bậc hiệu năng này giúp tìm ra sản phẩm cân bằng các tính năng mà bạn đang tìm kiếm.

Mặc dù mỗi loại đều có nhiều tùy chọn, nhưng cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:

    • Intel® Core™ i3, dành cho hiệu suất cấp cơ bản
    • Intel® Core™ i5, dành cho hiệu suất cấp trung bình
    • Intel® Core™ i7, dành cho hiệu suất cấp cao
    • Intel® Core™ i9, dành cho hiệu suất cấp cao nhất

Kiểm tra các điểm chuẩn

Một trong những cách tốt nhất để giúp thu hẹp thêm lựa chọn là tìm kiếm các điểm chuẩn phản ánh dự định sử dụng máy tính của bạn. Ví dụ: tìm kiếm một game cụ thể mà bạn sẽ chơi cùng với mẫu bộ xử lý bạn đang cân nhắc và đánh giá các thông số hiệu năng như FPS để tìm CPU chơi game phù hợp với nhu cầu và kỳ vọng của bạn. Các phần cứng khác cũng cần được cân nhắc, chẳng hạn như GPU và RAM của hệ thống, tuy nhiên bạn nên bắt đầu tìm kiếm CPU phù hợp.

cpu intel thế hệ 12 giá tốt
CPU intel 12TH

Thông tin liên hệ

– Add: KDC A1C1, KP Lập Thành, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

– Hotline: 0836810068 – 0836810168

– Zalo: 0836810068

– Email: cskh@xzone.com.vn

– Trang web: www.xzone.com.vn