bo mạch chủ xzone đồng nai

Mainboard là gì?
MAINBOARD LÀ GÌ ?

Mainboard(Bo mạch chủ) Hay còn được gọi tắt là Main là một bảng mạch trên máy tính và được ví như sương sống của cơ thể giúp kết nối các thiết bị, linh kiện, thiết bị ngoại vi với nhau như: CPU, RAM, NGUỒN, Phím, Chuột… để tạo thành một bộ máy tính hoàn chỉnh.
Chức năng chung
Như phần khái niệm chúng ta được biết, Mainboard là một bảng mạch giúp gắn kết và điều khiển các linh kiện để tạo thành một bộ máy tính hoàn chỉnh

Do vậy, chức năng chung của mainboard như sau:

Kết nối các linh kiện với nhau
Điều khiển các thiết bị
Cung cấp điện áp cho các thiết bị trên mainboard

Các kiểu bo mạch chủ/ Mainboard:
Đi kèm với các dòng máy tính đời mới là những dòng bo mạch chủ tiên tiến. Dưới đây là danh sách các dòng bo mạch chủ cùng với thông tin chi tiết, trong đó có cả dòng ATX – là một dòng bo mạch chủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

AT, ATX, Baby AT, BTX, DTX, LPX, Full AT, Full ATX, microATX, NLX .
Cách lựa chọn Mainboard như thế nào cho phù hợp?
Thường khi quyết định chọn mua một Mainboard khách hàng sẽ dựa theo 2 cách
Lựa chọn theo chi phí
Đối với những khách hàng không có nhiều chi phí bạn có thể chọn những Mainboard được tích hợp đầy đủ các thiết bị có sẵn. Đồ họa (VGA), âm thanh (Sound), kết nối mạng (LAN),…

Nếu có nhiều chi phí bạn có thể tham khảo những loại Mainboard có cấu hình cao,hoặc tự chọn để lắp ráp một Mainboard theo cấu hình mình ưa thích sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Mainboard đa dạng khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo giá tiền phù hợp với mình.
Lựa chọn theo nhu cầu
Nếu máy tính chỉ sử dụng cho công việc văn phòng, giải trí, đọc báo, xem phim bạn chỉ cần một Mainboard có chất lượng trung bình và đặc biệt là cần chọn một CPU có tốc độ xử lý càng nhanh càng tốt, còn lại về chủng loại hay cá thông số khác bạn không cần quá lo lắng.

Mức sử dụng máy tính cao hơn như chơi game cấu hình cao, render, thiết kế hình ảnh cần một Mainboard  chất lượng cao tích hợp nhiều tính năng như thiết bị VGA hình ảnh, âm thanh….
Các dòng mainboard XZONE – Computer & Camera
MAINBOARD
Thông tin liên hệ
– Add: KDC A1C1, KP Lập Thành, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

– Hotline: 0836810068 – 0836810168

– Zalo: 0836810068

– Email: cskh@xzone.com.vn

– Trang web: www.xzone.com.vn