Tìm hiểu chi phí lắp đặt camera an ninh – Nâng cao an toàn

Ngày nay, nhiều hộ gia đình đang có xu hướng quan tâm đến việc lắp đặt camera. Do đó, vấn đề chi phí lắp đặt camera an ninh luôn được quan tâm hàng đầu.

Nhận thấy vấn đề cấp thiết đang xảy ra, bài viết hôm nay của trung tâm máy tính XZONE sẽ giải bày mọi thông tin chi tiết cho bạn. Hy vọng, quý độc giả sẽ sớm có được câu trả lời riêng cho mình về giá lắp đặt hệ thống an ninh này.

Các yếu tố tác động đến chi phí lắp đặt camera an ninh

Bạn nên biết rằng, không phải chi phí lắp đặt camera an ninh đều giống nhau. Thay vào nó, nó còn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Biết được những điểm tác động này sẽ giúp cho bạn ra quyết định lựa chọn cách lắp đặt camera an ninh tốt hơn.

Thương hiệu camera

Ở thời điểm hiện tại, có 2 loại camera đang được lắp đặt phổ biến tại gia đình. Thứ nhất đó là camera không dây và thứ hai là có dây.

Trong đó, đối với loại không dây sẽ có ưu điểm là linh hoạt, tiện lợi và dễ dàng lắp đặt. Nó khá phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ và đi đôi với đó là giá thành rẻ. 

Đối với loại camera có dây thì ưu điểm của nó là khả năng hoạt động ổn định. Vì thế, nó có thể được lắp đặt một cách quy mô thành hệ thống nhiều camera trong gia đình.

Phù hợp với những nơi có diện tích không gian rộng rãi và sẽ mất nhiều chi phí phát sinh hơn.

Sự đa dạng của camera
Sự đa dạng của camera

Vị trí và quy mô lắp đặt

Tiếp theo đến yếu tố tác động đến chi phí lắp đặt camera an ninh là vị trí và quy mô. Các loại camera sẽ được phần thành kiểu dáng được sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Đối với những loại ở trong nhà sẽ có mức giá thấp hơn so với ngoài trời. Bởi lẽ ngoài trời cần sử dụng nhiều tính năng tích hợp để quan sát hình ảnh được rõ nét hơn.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt nhiều hệ thống camera cũng một phần ảnh hưởng đến chi phí cần trả.

Độ phân giải camera

Đối với mỗi loại camera thì sẽ có các độ phân giải không giống nhau. Nó hỗ trợ từ 720p cho đến 4K. Trong đó, nếu độ phân giải càng lớn thì hình ảnh khi nhận được sẽ càng rõ nét hơn.

Nhờ đó, giúp cho người dùng có thể kiểm soát an ninh được chặt chẽ. Chính vì thế mà nó sẽ có mức giá cao hơn so với những loại có độ phân giải kém và hình ảnh không được rõ nét.

Các tính năng tích hợp

Hiện nay, các nhà sản xuất camera đã tích hợp thêm nhiều tính năng bổ sung trong camera. Chính vì điều này mà nó 1 phần đã tác động đến chi phí lắp đặt camera an ninh.

Thông qua đó càng tạo được sự tiện dụng cũng như tối ưu khả năng kiểm soát an ninh tốt hơn cho người dùng.

Đối với các mẫu được tích hợp công nghệ cao thì mức giá sẽ có sự chênh lệch khác biệt lớn so với mẫu chỉ có những tính năng cơ bản. Bạn có thể kham khảo bảng giá dịch vụ lắp đặt camera tại nhà ở xzone để được giá tốt nhất nhá.

Chi phí lắp đặt camera có tốn kém không?
Chi phí lắp đặt camera có tốn kém không?

Tìm hiểu chi phí lắp đặt camera an ninh là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí lắp đặt camera an ninh cho gia đình sẽ vô cùng đa dạng. Nó sẽ nằm trong khoảng từ 300 nghìn cho đến vài triệu đồng.

Bạn có thể theo dõi qua chi phí lắp đặt camera an ninh wifi và có dây với 1 – 2 mắt cho gia đình được đề cập như dưới đây:

Camera wifi

  • Đối với camera wifi sẽ có mức giá rẻ dao động từ 300 nghìn cho đến 800 nghìn đồng. Chi phí lắp đặt camera an ninh đi kèm sẽ giới hạn ở mức dưới 1 triệu đồng.
  • Đối với các camera wifi chính hãng sẽ có mức giá dao động từ 1 triệu cho đến 4 triệu đồng. Đồng thời, chi phí phát sinh đi kèm với đó dao động từ 2 triệu đồng trở lên. Bao gồm trong đó là các chi phí cho những phụ kiện cần thiết.

Camera có dây

Đối với loại này thì bạn có thể lựa chọn lắp đặt camera analog hoặc có thể là camera IP. Đối với loại analog khi lắp đặt sẽ có chi phí tiết kiệm và tối ưu hơn. Còn đối với analog 2 mắt thì giá rơi vào:

  • Đầu ghi camera bao gồm 4 kênh có giá từ 2 triệu đồng cho đến 4 triệu đồng. Nó sẽ tùy thuộc vào độ phân giải là HD hay Full HD.
  • Mắt camera: Phụ thuộc vào mức độ phân giải thì nó sẽ có mức giá rơi trong khoảng từ 700 nghìn cho đến 1 triệu rưỡi đồng.
  • Đối với ổ cứng lưu trữ 500GB cho đến 1TB thì mức giá rơi vào khoảng từ 500 nghìn cho đến 1 triệu 2.
  • Ngoài ra, các vật tư hay phụ kiện cần thiết cho việc lắp đặt rơi vào khoảng giá là 200 nghìn đồng.

Như vậy, tổng hợp cho các chi phí lắp đặt camera an ninh analog 2 mắt sẽ giao động từ 4 triệu rưỡi cho đến 6 triệu đồng. Chi phí này chưa kể đến những khoảng phát sinh về nhân công khác.

Bên cạnh đó, đối với những gia đình cần lắp đặt hệ thống nhiều camera thì chi phí phát sinh cũng sẽ cao hơn. chi phí lắp đặt camera an ninh sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố được đề cập như ở trên.

Lắp đặt camera có dây có đắt không?
Lắp đặt camera có dây có đắt không?

Kết luận

Trên đây là tổng hợp giải đáp các thắc mắc về chi phí lắp đặt camera an ninh. Tùy thuộc vào kinh tế của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại camera sao cho phù hợp. Có rất nhiều mức giá trải dài và tương thích với người sử dụng.

Chính vì thế, bạn không cần quá lo lắng về việc mình có tìm được loại camera phù hợp với mình không. Hãy nhanh tay liên hệ với trung tâm máy tính XZONE chúng mình để được tư vấn miễn phí nhé.
[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *