Những điều cần biết khi lắp đặt camera an ninh gia đình

Hiện nay, việc lắp đặt camera an ninh gia đình trở nên hết sức cần thiết. Bởi vì chúng có thể giúp mọi người cảm thấy yên tâm hơn khi ra khỏi nhà. Không chỉ vậy, camera còn mang lại nhiều tiện ích khác cho người sử dụng.

Song, trước khi lắp đặt thì mọi người cần nắm rõ những điều sau trong bài viết của XZONE Đồng Nai chúng tôi. 

Tại sao nên lắp đặt camera an ninh cho gia đình?

vì sao nên lắp đặt camera
vì sao nên lắp đặt camera

Camera là thiết bị thông minh có chức năng ghi lại những hình ảnh, âm thanh thật sống động.

Camera còn mang lại nhiều tiện ích khác cho người sử dụng.

Qua đó, lắp đặt camera sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích sau đây.

Tránh sự xâm nhập của trộm cướp

Mỗi năm có đến hàng triệu vụ cướp xảy ra tại các cửa hàng hoặc hộ gia đình. Biết đâu một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành một trong những nạn nhân đó thì sao?

Vì vậy, việc lắp đặt camera an ninh gia đình là vô cùng thiết yếu. Ngoài ra tùy vào nhu cầu mà giá lắp đặt camera an ninh khác nhau.

Đó cũng là một cách bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình tối ưu nhất hiện nay thì nên lắp đặt camera an ninh gia đình. Dù bạn thường xuyên vắng nhà thì cũng có thể quan sát xem có ai đột nhập hay không.

Thông thường, kẻ trộm cũng khá e ngại trước ngôi nhà nào có lắp camera vì sợ lộ mặt.

Tránh sự trộm cắp
Tránh sự trộm cắp

Theo dõi mọi hoạt động diễn ra

Sau khi lắp đặt, bạn có thể nghỉ ngơi vì việc giám sát nhà cửa đã có camera lo liệu 24/24. Điều duy nhất bạn cần làm là xem lại những gì mà hệ thống đã ghi nhận khi rảnh.

Hơn nữa, bạn cũng có thể trò chuyện với những người thân trong gia đình qua hệ thống. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có ở một số dòng camera an ninh đời mới. 

Bảo vệ con cái của mình

Các vụ bảo mẫu bạo lực với trẻ nhỏ đang diễn ra ngày càng nhiều hơn. Nếu có con nhỏ và đang thuê người chăm sóc thì bạn có chắc rằng chuyện đó không xảy ra?

Do vậy, lắp đặt camera an ninh gia đình là một giải pháp không thể hoàn hảo hơn. Thông qua nó, bạn sẽ theo dõi con mình thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn cho chúng.

Những vị trí quan trọng cần lắp camera an ninh

Theo chuyên gia, không phải cứ lắp thật nhiều camera là tốt. Thay vào đó, bạn phải chọn ra những vị trí chủ yếu để việc lắp camera mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Khu vực bên ngoài nhà

Cụ thể thì đó là những vị trí quanh nhà như hàng rào, cổng, cửa chính. Tùy diện tích, độ rộng mà bạn sẽ lắp đặt camera an ninh gia đình theo số lượng phù hợp.

Đây đều là những vị trí cốt yếu để bạn dễ dàng quan sát xem ai ra ai vào và giám sát xe. 

Bên cạnh đó, một vị trí không thể bỏ qua khác chính là chỗ để xe, gara. Giả sử nhà bạn có khu vực đỗ xe riêng hay tầng hầm,..thì cũng nên lắp cỡ 1 2 cái camera.

Gara hay cổng cũng là vị trí cần lắp đặt camera an ninh.

Lối đi bên trong nhà

Không ít người khi quyết định lắp camera đã vô ý bỏ qua những lối đi trong nhà mình. Vì họ nghĩ rằng chỉ cần quan sát bên ngoài để biết có ai lẻn vào hay không là xong.

Tuy nhiên, đây sẽ là vị trí giúp cho bạn biết trộm đang ẩn nấp ở đâu. Ngoài ra, nó còn giúp bạn kiểm soát được những ai đã vào phòng con mình hoặc mình mà không xin phép.

Phòng bếp và phòng khách

Bạn cần lắp đặt camera an ninh gia đình nếu phòng khách nằm ngay từ cửa chính vào. Nhờ đó, bạn có thể nắm được số người đã ra vào nhà mình. Còn đối với phòng bếp thì chỉ cần 1 cái là đủ.

Chủ yếu là để theo dõi những hoạt động đang diễn ra của người giúp việc, trẻ con. Ngoài ra, camera còn giúp bạn hạn chế được các tình huống hỏa hoạn,…

Chọn loại nào khi lắp đặt camera an ninh gia đình?

  • Trước khi quyết định lắp đặt camera thì gia chủ cần tính toán số lượng cho kỹ càng. Lắp nhiều thì nên chọn những dòng có công nghệ tiên tiến và độ ổn định cao.
  • Mục đích là để lắp 1 lần xài cả đời và có thể lưu trữ được video trong thời gian dài. Khi lắp đặt phải đưa mục tiêu đảm bảo an toàn lên đầu, không phải để hù dọa người khác.
  • Nếu bạn chỉ muốn tư vấn lắp đặt camera an ninh ở 1 2 chỗ trong nhà thì tốt nhất hãy chọn loại không dây. Bởi vì chúng tương đối nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng.
  • Đặc biệt, giá thành của các dòng camera này thường không quá mắc.
  • Với nhu cầu lắp đặt camera an ninh gia đình từ 2 vị trí trở lên thì bộ camera analog và camera ip có dây là hợp nhất. Một bộ như vậy sẽ gồm có đầu ghi, ổ cứng để lưu trữ và camera kết nối dây với đầu ghi.
  • Nếu muốn bổ sung thêm mắt camera thì bạn sẽ dựa vào số lượng kênh trên đầu ghi. Giả sử như bạn đang sử dụng đầu ghi 4 kênh thì khi muốn thêm 2 mắt phải đổi thành đầu 8 kênh.
  • Thế nhưng điều này sẽ khiến bạn phải bỏ ra chi phí nâng cấp. Còn nếu ngay từ đầu bạn đã dùng đầu 8 kênh thì việc bổ sung sẽ vô cùng đơn giản.
nên chọn loại camera như thế nào?
nên chọn loại camera như thế nào?

Kết luận

Qua bài viết của XZONE Đồng Nai, bạn đã nắm được những điều cần biết khi lắp đặt camera an ninh gia đình. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí và chắc chắn việc camera hoạt động hiệu quả.

Hãy lắp đặt ngay hôm nay để bảo vệ an toàn cho bản thân và chính gia đình của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *