Máy tính bàn cho văn phòng có nên mua không ?

Tiết kiệm chi phí đầu tư, hiệu năng mạnh mẽ, dễ dàng bảo dưỡng và nâng cấp là những ưu điểm của những chiếc máy tính bàn cho văn phòng.

Cũng vì thế mà ngày nay, máy tính bàn cho văn phòng trở nên phổ biến và được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn cho nhân sự của mình.

Với kinh nghiệm triễn khai nhiều dự án thiết bị cho văn phòng, Trung tâm máy tính XZONE sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về thiết bị máy tính bàn cho văn phòng!

may-tinh-de-ban-cho-van-phong
Bộ máy tính bàn cho văn phòng

Giới thiệu máy tính bàn cho văn phòng

Khác với máy tính xách tay, máy tính bàn cho văn phòng gồm những bộ phận tách biệt như: Thùng máy, màn hình, chuột và bàn phím.

Máy tính bàn cho văn phòng không có tính cơ động như máy tính xách tay, nhưng bù lại máy tính bàn cho người dùng nền tảng không gian làm việc và trải nghiệm thoải mới hơn so với máy tính xách tay.

Lý do nên sử dụng máy tính bàn cho văn phòng

ly-do-nen-su-dung-may-tinh-de-ban-cho-van-phong
Vì sao nên sử dụng máy tính văn phòng

Cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng:

Những chiếc máy tính bàn cho văn phòng sẽ có cấu hình cao hơn các máy tính xách tay cùng mức giá. Máy tính bàn cho văn phòng cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng triễn khai khi cần những máy tính có hiệu năng cao.

Trải nghiệm làm việc tốt hơn:

Những chiếc máy tính bàn cho văn phòng có màn hình lớn, bàn phím full-size kết hợp cùng chuột máy tính dễ dàng thao tác. Giúp tăng hiệu suất công việc và mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn máy tính xách tay.

Kiểm tra sự cố và vệ sinh bảo dưỡng:

Máy tính bàn cho văn phòng gồm nhiều thành phần riêng biệt, nên việc kiểm tra sửa chữa khi gặp sự số cũng sẽ đơn giản hơn. Ngoài ra, vệ sinh bảo dưỡng đối với máy tính bàn cho văn phòng cũng sẽ thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Dễ dàng nâng cấp:

Trong trường hợp người sử dụng có nhu cầu nâng cấp máy tính văn phòng để phục vụ cho những công việc yêu cầu máy tính có hiệu năng cao hơn thì máy tính bàn cho văn phòng luôn là giải pháp dễ dàng và tối ưu nhất.

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp:

Sử dụng máy tính bàn cho văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí ban đầu so với việc sử dụng máy tính xách tay. Máy tính bàn luôn cho một hiệu năng cao hơn máy tính xách tay cùng tầm giá.

Lựa chọn máy tính bàn cho văn phòng phù hợp

lua-chon-may-tinh-de-ban-cho-van-phong-phu-hop
Các yếu tốt khi lựa chọn máy tính văn phòng

Có các yếu tố để chọn lựa một máy tính bàn cho văn phòng phù hợp như:

Nhu cầu công việc, các phần mềm làm việc: Nhu cầu làm việc liên quan mật thiết đến cấu hình và giá cả của máy tính.

Ví dụ: Một máy tính bàn dùng cho công việc đánh văn bản, tính toán sổ sách kế toán sẽ có cấu hình và giá thành thấp hơn những máy tính phục vụ cho công việc thiết kế đồ hoạ, Render đồ hoạ…

Không gian làm việc: Đối với những không gian văn phòng nhỏ, doanh nghiệp nên hướng đến những bộ máy tính văn phòng có kích thước thùng máy nhỏ. Không chiếm quá không gian làm việc của nhân viên.

Lựa chọn màn hình cho máy tính văn phòng

man-hinh-cho-may-tinh-ban-van-phong
Nên sử dụng màn hình thế nào ?

Một màn hình máy tính tốt mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng và giúp bảo vệ mắt. Các lưu ý để chọn được một màn hình phù hợp bao gồm:

Kích cỡ màn hình: Đảm bảo màn hình phù hợp với không gian làm việc của bạn, không nên chọn màn hình quá to so với không gian làm việc của bạn.

Độ phân giải màn hình: Màn hình kích thước càng lớn, thì nên có chọn độ phân giải cao. Giúp trải nghiệm xem trên màn hình được tốt hơn, tránh tình trạng “rổ” hình ảnh.

Tỷ lệ khung hình: Các màn hình văn phòng thường có độ phân giải 16:9, tuy nhiên cũng có một số loại màn hình có tỷ lệ khung hình đặc biệt hỗ trợ người dùng cho những mục đích riêng biệt.

Màu sắc: Thường là yếu tố khắc khe nhất đối với người dùng thiết kế đồ hoạ. Ngày nay, các màn hình dùng cho văn phòng thường hỗ trợ đến 16 triệu màu.

Tần số quét: Các màn hình thông thường có tần số quét từ 50-60Hz, tần số quét của màn hình là chỉ số quan trọng đối với người dùng là các Game thủ chuyên nghiệp.

Loại tấm nền: Trên thị trường hiện nay màn hình được sử dụng từ nhiều loại tấm nên khác nhau như: OLED, IPS, VA, TN… 2 loại tấm nền được sử dụng phổ biến nhất là tấm nền VA và IPS.

Trong khi đó tấm nền OLED thường được trang bị trên những loại màn hình cao cấp.

Lựa chọn bàn phím và chuột máy tính

Ngoài màn hình máy tính văn phòng, phải kể đến những phụ kiện không thể thiếu khác như chuột máy tính và bàn phím máy tính cho dân văn phòng.

Hãy lựa chọn một bàn phím cho dân văn phòng để hỗ trợ tốt nhất trong việc nhập liệu và gõ văn bản. Có 2 loại bàn phím trên thị trường, là bàn phím thường truyền thống và bàn phím cơ.

Trong đó bàn phím cơ cho người dùng cảm giác gõ văn bản tốt hơn và giá thành cũng cao hơn nhiều lần so với bàn phím thường.

Và cuối cùng là chuột máy tính, những loại chuột máy tính tốt mang lại độ nhạy và độ chính xác cao khi rê chuột.

Một số loại chuột máy tính hiện nay có thiết kế theo kiểu dáng công thái học, mang lại cảm giác cầm nắm tốt hơn và chống mỏi khớp tay.

Kết luận

Qua bài viết trên, trung tâm máy tính XZONE hy vọng các bạn có thể lựa cho được một chiếc máy tính bàn cho văn phòng phù hợp công việc với chi phí tiết kiệm nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn build cho mình một dàn máy tính chơi game tốt, có thể chiến game mượt mà, thì hãy liên hệ với chúng mình hoặc đến showroom để có thể chọn mua được một bộ phù hợp với giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *