Máy tính chơi game cũ chất lượng tốt, giá phải chăng

Máy tính chơi game cũ đang là lựa chọn được nhiều game thủ có tài chính thấp ưa chuộng. Bạn có biết máy tính cũ sẽ có những đặc điểm gì? Làm thế nào để chọn được sản phẩm chất lượng tốt mà giá phải chăng?

Cùng máy tính XZONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy tính chơi game cũ chất lượng tốt, giá phải chăng

May tinh choi game cu.1
Máy tính chơi game hàng cũ dành cho mọi game thủ

Đặc điểm máy tính chơi game cũ

Máy tính chơi game cũ sử dụng linh kiện cũ được thải ra trong nước, đã từng được sử dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân.

Các sản phẩm này trước đây là hàng mới nhưng trong quá trình nâng cấp, sửa chữa sẽ được thay thế.

Khi đó, các đại lý máy tính hoặc nhà phân phối sẽ thu mua lại sản phẩm. Sau đó kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị và bán lại cho người dùng đang cần.

Trên thực tế, bộ máy tính chơi game cũ chất lượng vẫn rất tốt, thời gian bảo hành dài. Hơn nữa, giá sản phẩm thấp hơn từ 10 – 70% sản phẩm mới.

Cho nên PC gaming cũ giá rẻ được khá nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng lựa chọn. 

May tinh choi game cu.2
Đặc điểm của bộ PC chơi game cũ

Ưu nhược điểm khi chọn máy tính chơi game cũ

Máy tính cũ chơi game sẽ có những ưu điểm sau:

  • Chất lượng tốt: Máy tính cây chơi game cũ vẫn sử dụng linh kiện lắp ráp chính hãng, chất lượng. Chỉ là khi sử dụng, cấu hình máy hay linh kiện đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên cần được thay thế, nâng cấp.
  • Tiết kiệm chi phí: Như đã nói ở trên, một chiếc PC chơi game cũ sẽ có giá thấp hơn từ 10 – 70% sản phẩm mới. Người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, việc mua Máy tính chơi game cũ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Bởi lẽ, nếu không lựa chọn kỹ càng, bạn sẽ dễ bị lừa bởi linh kiện không có khả năng nâng cấp, sửa chữa khó khăn.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành thiết bị sau này.

Các tiêu chí cần nhớ khi chọn máy tính chơi game hàng cũ

Kiểm tra độ tuổi hoạt động của PC cũ

Bộ máy tính chơi game cũ cũng sẽ có ước tính thời gian hoạt động của thiết bị. Mức độ hoạt động của sản phẩm càng nhiều thì tuổi thọ của sản phẩm càng giảm.

Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng sau này của người dùng.

Dung lượng RAM có đủ không

Dung lượng RAM của máy cũng là điều cần phải kiểm tra. Bạn có thể sử dụng ép máy chạy cùng lúc các phần mềm và ứng dụng để chúng sử dụng tối đa bộ nhớ đang có.

Điều này cũng giúp bạn kiểm tra xem bộ nhớ này có bị lỗi hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử khởi động nhiều cửa sổ trong trình duyệt đến khi máy đầy bộ nhớ. Trường hợp máy vẫn hoạt động bình thường, không xuất hiện màn hình xanh tức là chất lượng thanh RAM vẫn rất tốt.

Tốc độ xử lý CPU

CPU là bộ phận ít bị lỗi nhất, chỉ cần bạn khởi động được Window là ổn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra lỗi và sửa chữa kịp thời.

Cổng kết nối tương thích

Mỗi thiết bị sẽ có số lượng cổng kết nối tương thích khác nhau. Bạn cần kiểm tra số lượng cổng này xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không.

Nếu không đủ, hãy tìm kiếm sản phẩm phù hợp hơn với mình để thuận tiện trong quá trình sử dụng sau này.

May tinh choi game cu.3
Tiêu chí cần nhớ khi chọn máy tính chơi game hàng cũ

Những dấu hiệu cảnh báo không nên mua máy tính chơi game cũ

Linh kiện hư hỏng nhiều

Máy tính chơi game cũ thường sẽ được sửa chữa, kiểm tra trước khi giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, có một số sản phẩm khi được sửa chữa, thay thế nhưng chất lượng không tốt, các lỗi cơ bản tồn tại nhiều.

Đối với những sản phẩm như thế này, bạn không nên mua để sử dụng.

Ép xung

Nếu PC gaming cũ ép xung không theo mức xung nhịp cho phép thì sẽ dễ khiến thiết bị luôn hoạt động quá nhiệt, mức tiêu thụ điện năng cao và dễ dẫn đến hư hỏng. Bạn nên kiểm tra điều này trước khi quyết định mua máy hay không.

Đời quá cũ

Nếu Máy tính chơi game cũ sử dụng hệ điều hành quá cũ và ngưng cập nhật thì bạn không nên mua. Bởi vì, công nghệ là một ngành liên tục có sự cải tiến.

Nếu thiết bị không thể cập nhật thêm phiên bản mới thì bạn khó lòng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các tựa game.

Không có tài liệu PC gốc

Bạn nên cân nhắc khi mua PC cũ mà không có hướng dẫn gốc, thông tin bảo hành cùng số ID máy và một số thông tin khác có liên quan. Bởi vì đây là cơ sở để người dùng có thể nâng cấp hệ điều hành và sửa chữa trong tương lai.

XZONE – địa chỉ chọn mua máy tính chơi game giá rẻ cũ

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua máy tính chơi game cũ giá tốt, chất lượng? XZONE là một địa chỉ đáng tin mà bạn nên tin tưởng chọn lựa. Cam kết của XZONE với khách hàng là:

  • Đảm bảo 100% linh phụ kiện điện tử đều là hàng chính hãng, có tem nhãn đầy đủ;
  • PC cũ nhưng đều được kiểm tra, kiểm định chất lượng kỹ càng trước khi đến tay người dùng;
  • Chính sách bảo hành trọn đời với mức phí cực ưu đãi;
  • Hỗ trợ lắp đặt, cài đặt thiết bị tại nhà nhanh chóng, tối ưu;
  • Miễn phí giao hàng cho mọi đơn hàng trên toàn quốc.
May tinh choi game cu.4
XZONE – địa chỉ chọn mua máy tính chuyên chơi game cho mọi game thủ

Xem thêm: Hướng dẫn mua máy tính chơi game chất lượng, giá tốt

Tổng kết

Thông tin về máy tính chơi game cũ chính hãng, giá tốt đã được XZONE gửi đến quý độc giả. Mọi thông tin về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ số hotline 083 68 100 68 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *