Tổng hợp 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

Phần mềm dọn rác máy tính có nhiều loại. Người dùng cần sử dụng các phần mềm này để loại bỏ các tệp tin rác – nguyên nhân khiến thiết bị đầy dung lượng và tải chậm.

Dưới đây là 10 phần mềm dọn rác tốt nhất mà XZONE Đồng Nai muốn gửi đến bạn.

Tổng hợp 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các phần mềm dọn rác máy tính chất lượng
Tổng hợp các phần mềm dọn rác máy tính chất lượng

Tại sao phải dọn rác máy tính?

Rác máy tính biểu thị các tập tin dư thừa, không được sử dụng đến. Rác được sinh ra từ các hoạt động như lướt web, sử dụng phần mềm hay giải nén chương trình…

Rác tích tụ lâu dần không được dọn dẹp sẽ chiếm dụng phần lớn dung lượng thiết bị. Khi đó, việc chạy các chương trình hay thao tác trên website của người dùng sẽ bị chậm trễ…

Lúc này bạn cần có “chiến thần” giúp bạn xử lý đống rác này, giải phóng dung lượng thiết bị.

Tổng hợp phần mềm dọn rác máy tính chất lượng nhất

Dọn rác máy tính có thể thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, nó sẽ khá mất thời gian và bạn phải thường xuyên để ý mới thực hiện được. Giải pháp được đưa ra lúc này là sử dụng phần mềm dọn rác máy tính.

CCleaner

CCleaner là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng phần mềm dọn dữ liệu rác trên máy tính chất lượng nhất. Phần mềm giúp quét và phân tích tình trạng dung lượng ổ cứng.

Từ đó, người dùng có thể kiểm soát và duy trì dung lượng máy ở mức ổn định.

Ngoài ra, CCleaner còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm và xử lý các file trùng lặp. Đồng thời, hỗ trợ gỡ cài đặt tận  gốc mọi chương trình trên máy tính, giúp thiết bị tăng tốc hiệu quả hơn.

Link tải: CCleaner

Phần mềm dọn rác PC CCleaner
Phần mềm dọn rác PC CCleaner

Avast Cleanup

Avast Cleanup là sản phẩm được phát triển bởi hãng Avast – thương hiệu được biết đến với các ứng dụng diệt virus, phần mềm tối ưu hóa hệ thống chất lượng.

Khi sử dụng phần mềm, máy tính sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, tăng tốc máy tính hiệu quả. Đặc biệt, tính năng lên lịch quét mới sẽ nhắc nhở và hỗ trợ người dùng xử lý tin rác thường xuyên, giúp máy hoạt động ổn định, mượt mà hơn. 

Link tải: Avast Cleanup

Avast Cleanup dọn sạch rác máy tính, tăng tốc thiết bị
Avast Cleanup dọn sạch rác máy tính, tăng tốc thiết bị

Disk Cleanup

Phần mềm dọn rác máy tính Disk Cleanup có chức năng xóa các file tạm của internet và hệ điều hành, file trong thùng rác và nhật ký cài đặt, trang web lưu ngoại tuyến trên máy.

Phần mềm sẽ tự động phân tích và loại bỏ các tệp tin không cần thiết một cách triệt để.

Link tải: Disk Cleanup

Ứng dụng Disk Cleanup dọn rác máy tính siêu nhanh
Ứng dụng Disk Cleanup dọn rác máy tính siêu nhanh

AVG PC Tuneup

AVG PC Tuneup là phần mềm bảo trì tự động toàn diện cho thiết bị máy tính. Phần mềm sẽ tự động phát hiện và xóa bỏ tệp tin rác không dùng tới để cải thiện hiệu suất máy.

Đặc biệt, nó còn có thể tự động cập nhật các chương trình đã được cài đặt và sửa lỗi hệ thống nhanh chóng.

Với AVG PC Tuneup, bạn sẽ loại bỏ được hơn 200 ứng dụng rác cùng lúc. Nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian dọn dẹp rác máy tính.

Link tải: AVG PC Tuneup

Ứng dụng AVG PC Tuneup
Ứng dụng AVG PC Tuneup

Advanced SystemCare

Advanced SystemCare là phần mềm tự động quét, dọn dẹp hệ thống và tối ưu hiệu năng của máy. Bên cạnh chức năng dọn dẹp, phần mềm còn tích hợp thêm tính năng chặn quảng cáo, bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, sửa chữa Windows.

Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phần mềm chiếm trọn sự ưa chuộng của người dùng.

Link tải: Advanced SystemCare

Ứng dụng Advanced SystemCare
Ứng dụng Advanced SystemCare

iolo System Mechanic

Phần mềm dọn rác máy tính iolo System Mechanic cung cấp cho bạn file dữ liệu lỗi hệ thống cần được sửa chữa. Người dùng dễ dàng kiểm soát thông tin trên máy hơn. 

Đặc biệt, công cụ còn cho phép cải thiện tốc độ khởi động PC, tăng tốc độ tải xuống và nâng cao hiệu suất CPU, RAM tự động.

Khả năng phát hiện và xử lý hơn 30.000 vấn đề, tối ưu cài đặt Internet ẩn để load trang nhanh hơn. iolo System Mechanic còn có chức năng xóa lịch sử duyệt web an toàn, tăng tính bảo mật cho máy tính. 

Link tải: iolo System Mechanic

Phần mềm dọn rác cho máy tính  iolo System Mechanic
Phần mềm dọn rác cho máy tính  iolo System Mechanic

Ashampoo

Ashampoo mang đến gần 40 công cụ dọn rác và 8 công cụ tối ưu hóa hoạt động của máy tính. Phần mềm có hệ thống cảnh báo lỗi cùng nhiều chức năng bảo vệ quyền riêng tư của máy vượt trội.

Tính năng tự cập nhật mới mỗi năm giúp tăng tính tương thích và nâng cao hiệu suất hoạt động của phần mềm.

Link tải: Ashampoo

Ashampoo có đến 40 công cụ dọn rác và 8 công cụ tối ưu hoạt động
Ashampoo có đến 40 công cụ dọn rác và 8 công cụ tối ưu hoạt động

Outbyte PC Repair

Outbyte PC Repair – phiên bản phần mềm dọn rác máy tính đa hệ, có chức năng dọn dẹp rác và tăng tốc PC. Phần mềm còn có tính năng chống virus, cung cấp tính năng bảo vệ quyền riêng tư thông qua việc xóa cookie theo dõi.

Ngoài ra, hệ thống còn phát cảnh báo khi người dùng truy cập vào các trang web độc.

Link tải: Outbyte PC Repair

Phần mềm Outbyte PC Repair
Phần mềm Outbyte PC Repair

Advanced System Optimizer

Phần mềm dọn rác ưu việt tiếp theo phải kể đến Advanced System Optimizer. Khi sử dụng phần mềm, máy tính của bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, hệ thống được tối ưu hóa.

Đồng thời, các phần mềm độc hại được loại bỏ triệt để, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. 

Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm: System Protector, Privacy Protector, Secure Encryptor và Secure Delete có tác dụng nâng cao tính bảo mật hệ thống.

Các chức năng khác như phục hồi tệp, quản lý sao lưu… giúp việc sao lưu và khôi phục dữ liệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Link tải: Advanced System Optimizer 

Phần mềm dọn Advanced System Optimizer
Phần mềm dọn Advanced System Optimizer

Restoro

Phần mềm dọn rác trên máy tính Restoro có chức năng dọn dẹp dữ liệu rác, tối ưu hiệu suất hoạt động cho máy. Đặc biệt, phần mềm còn có khả năng phán đoán và xử lý triệt để virus gây hại cho máy.

Bạn sẽ an tâm khi sử dụng thiết bị mà không phải lo lắng về vấn đề bảo mật.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về phần mềm dọn rác máy tính mà XZONE Đồng Nai muốn chia sẻ với quý người dùng. Hy vọng những nội dung trên đây, bạn sẽ biết cách loại bỏ rác máy tính để máy hoạt động mượt mà, ổn định hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *